Nghiên cứu] Tốc độ mạng chậm tăng mức độ stress của người dùng

Nghiên cứu] Tốc độ mạng chậm tăng mức độ stress của người dùng

(Cập nhật: 3/17/2016 5:55:27 PM)

Nghiên cứu] Tốc độ mạng chậm tăng mức độ stress của người dùng

Tốc độ mạng quá chậm không chỉ khiến bạn không xem được video, không vào được Tinh Tế,... mà còn làm tăng mức độstress cửa bạn, từ đó dẫn tới nhiều nguy cơ bệnh lý khác. Đó là kết luận của các nhà nghiên cứu tại Ericsson trong thử nghiệm mang tên "The Stress of Streaming Delays", cho thấy điều tưởng chừng như vô hại là tốc độ mạng lại có hậu quả không ngờ tới đối với sức khỏe con người.

Trong thử nghiệm các nhà nghiên cứu của Ericsson đã đo lường các hoạt động của não, tín hiệu thần kinh và nhịp tim của người dùng trong lúc họ đang thực hiện các tác vụ trên điện thoại với những tốc độ mạng khác nhau. Kết quả cho thấy độ trễ khi load video sẽ tăng nhịp tim lên 38%. Đồng thời, chỉ 2 giây buffering video trực tuyến sẽ tăng gấp đôi mức độ stress. Nếu thời gian trì hoãn khi xem video tăng lên khoảng 6 giây thì mức độ stress càng tăng lên cao hơn nữa, sau đó giảm xuống.

Trong lúc đó, những tình nguyện viên này có các biểu hiện của sự từ bỏ, bao gồm chuyển động của mắt cho thấy không muốn tiếp tục theo dõi video nữa. Các nhà nghiên cứu cho biết rằng dạng phản ứng stress do tốc độ mạng chậm gây ra có thể sánh với khi xem phim kinh dị hoặc giải những bài toán khó. Do đó, nếu bạn lướt web, xem youtube với tốc độ mạng chậm trong vòng 1 giờ đồng hồ thì xin chúc mừng, cơ thể bạn đang bị stress khi xem phim kinh dị cả ngày và mỗi ngày như vậy. 

Thật ra báo cáo này được công bố bởi các nhà nghiên cứu Ericsson vào dịp MWC vừa qua, cho thấy tác động không ngờ của tốc độ load trang web đối với sức khỏe tinh thần của người dùng, dây lên nhu cầu đòi hỏi phải hoàn thiện những điều kiện khách quan lẫn chủ quan để tăng cường trải nghiệm người dùng khi sử dụng các dịch vụ trực tuyến. 

 

Tinh tế